ÁO GILE LÀ GÌ, CÓ NÊN MẶC SUIT 3 MẢNH KHÔNG?

Mục lục

ÁO GILE LÀ GÌ?

Áo gile được xuất phát từ tiếng Pháp “gilet” là một loại áo nhỏ không tay, không có bâu áo. Ta thường thấy áo gile xuất hiện cùng bộ suit 3 mảnh – bộ trang phục trang trọng nhất của nam giới.

Mặt trước của áo gi lê được chia theo chiều dọc thành hai mảnh vải được gắn chặt với nhau bằng các nút áo. Có hai loại áo gi lê với một hàng khuy và hai hàng khuy 4-6 tương tự áo suit.

ao gile

CÓ CẦN THIẾT MẶC GILE KHÔNG?

Khi mặc suit 3 mảnh bao gồm áo gile sẽ có rất nhiều lợi ích cho người mặc. Cùng NEK điểm qua những lợi ích chính nhé.

  1. Áo gile giúp người mặc che khuyến điểm cơ thể rất tốt

Đối với những người có thân hình có bụng, chiếc áo gile như một chiếc áo nịt giúp bạn che đi phần bụng. Và ngược lại với những người có thân hình gầy ốm thì trông bạn lại tròn trịa hơn khi mặc gile cùng suit.

suit 3 manh ao gile

  1. Áo gile giúp cho người mặc linh hoạt hơn

Vào mùa lạnh, bạn sẽ được giữ ấm cơ thể khi mặc gile cùng suit. Khi nóng bạn  hãy cởi chiếc áo suit jacket, chỉ cần mặc áo gile cùng quần tây, trông bạn vẫn rất lịch lãm và đầy cuốn hút. Khi mặc gile thì không nhất thiết phải cài nút áo khoác suit nên bạn di chuyển và hoạt động thoải mái hơn rất nhiều.

  1. Áo gile góp phần làm tổng thể outfit trang trọng hơn

Không thể phủ nhận rằng suit 3 mảnh luôn là lựa chọn tối ưu hơn cho những dịp quan trọng thay vì suit 2 mảnh. Với lịch sử 400 năm của mình, bản thân chiếc áo gile đã khẳng định điều đó. Quy tắc thì áo gile có chất liệu và màu sắc trùng với bộ suit. Ngày nay, để tạo phong cách riêng, bạn có thể chọn chiếc áo gile khác màu với bộ suit nhưng hãy phá cách khi bạn chắc chắn đã hiểu style mình theo đuổi nhé!

ao gile Suit 3 Manh

Tại NEK có hơn 10 mẫu gile để bạn chọn lựa và phối cùng suit cho các sự kiện quan trọng sắp tới. Bạn hãy tham khảo danh mục áo gile của NEK tại đây.

Để được tư vấn các mẫu suit và áo gile mới nhất, bạn hãy liên hệ với fanpage của NEK hoặc hotline 0909 569 118 ngay nhé !

Địa chỉ cửa hàng: 529 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *