NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MỘT BỘ ĐỒ SUIT NAM

Suit nam không phải là trang phục nào xa lạ đối với các quý ông nên nhìn chung, ai cũng có thể tự định nghĩa được thuật ngữ thời trang này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa tất cả mọi người đều biết đồ suit nam là gì? Những bộ bận của suit gồm những gì? Đó là lý do vì sao không ít người nhầm lẫn suit nam với các loại trang phục khác tương tự nhau.

Mục lục

Bộ đồ suit nam bao gồm những gì?

Để có thể phân biệt được điều đó, trước hết, các quý ông phải biết được bộ đồ suit nam bao gồm những bộ phận cơ bản nào. Tại Việt nam hiện nay thịnh hành 2 loại suit nam cơ bản là suit 2 mảnh và suit 3 mảnh. Mỗi loại sẽ có sự khác biệt về các bộ phận cấu thành. Trong đó, suit 2 mảnh sẽ gồm có áo khoác và quần tây. Trong khi đó, suit 3 mảnh lại có thêm áo vest, áo gile để mặc ở bên trong. 

đồ suit nam

Nhìn chung, một bộ đồ suit nam không có quá nhiều bộ phận. Chính sự tối giản đó đã tạo nên sức hấp dẫn và quyến rũ cho bộ suit. Như vậy, tổng quan lại chúng ta có thể rút ra kết luận, bộ suit nam sẽ bao gồm các bộ phận cơ bản sau:

Áo khoác

 Đây là phần áo khoác của bộ đồ suit nam. Dù sao, nếu bạn đang mặc một chiếc áo blazer với một chiếc quần tây khác, nó không còn được gọi là blazer nữa. Nghe có vẻ là điểm yếu trong bộ suit nhưng lại không hề thoải mái khi kết hợp với nhiều loại trang phục, đó là lý do tại sao bộ suit nổi tiếng này trở nên đặc biệt. Đây cũng là điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa suit jacket và blazer. 

Xem thêm: SUIT 3 MẢNH VÀ NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN NHẤT

ÁO SUIT NAM CƠ BẢN VÀ CÁCH DIỆN CHUẨN QUÝ ÔNG

Vest / áo ghi lê 

  Đó là điều tốt nhất chính thức và chúng tôi gọi nó là Gile. Đây là điểm khác biệt giữa bộ đồ suit nam 2 mảnh và 3 mảnh. Áo ghi lê được may cùng chất liệu và họa tiết với quần tây, áo vest thông thường. 

đồ suit nam

Quần dài 

Quần dài thường được may bằng chất liệu và form dáng để tạo nên sự đồng nhất cho bộ suit. Không nên diện quần suit quá dài hoặc quá ngắn.

>> Tham khảo ngay: SUIT NAM LỊCH LÃM TỔNG HỢP MẪU SUIT ĐỈNH NHẤT 2022

Một số lưu ý khi diện suit dành cho quý ông 

 Bộ đồ bao gồm áo khoác và quần tay có cùng loại vải, chất liệu, họa tiết và màu sắc. Bộ vest được coi là đẹp phải đáp ứng được nhiều yếu tố như kiểu dáng, màu sắc và chất liệu vải. 

Chọn một bộ đồ phù hợp với dáng người của bạn 

 Bạn có thể chọn một bộ suit nam có một hoặc hai nút. Những bộ quần áo hàng cúc đôi không phù hợp với vóc dáng hơi tròn trịa. Bộ đồ này hoàn hảo cho bất kỳ ai có thân hình của một vận động viên. Bộ đồ một cúc với hai cúc là phổ biến nhất. Thông thường những bộ đồ một cúc phù hợp với những người thấp bé, trong khi những bộ đồ ba cúc phù hợp với những người cao trên 1m6. 

đồ suit nam

Quy tắc cài cúc áo vest 

 Khi mặc áo ba khuy cài, cúc giữa luôn cố định, cúc trên có thể có hoặc không, cúc dưới có thể không. Trong bộ đồ hai cúc, cúc trên luôn cố định, nhưng cúc dưới thì không. Nếu bạn đang mặc bộ đồ suit nam một cúc, hãy nhớ gài lại. Quy tắc cài tất cả các nút áp dụng cho những bộ vest có hai cúc (người Ý thường không cài cúc dưới cùng). 

Phù hợp với giày và thắt lưng 

Đây là một quy tắc đơn giản, nhưng nhiều người bỏ qua nó. Đó là cách lựa chọn màu thắt lưng và giày. Một bí quyết hay mà bạn có thể tham khảo chính là đi giày nâu thì nên mang thắt lưng cùng màu nâu. Không nhất thiết phải kết hợp chính xác màu sắc của giày và thắt lưng, nhưng nên tránh đi giày nâu và thắt lưng đen. Bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi cách phối màu ngược lại để tạo nên sự mới mẻ cho bộ suit và phù hợp với tổng thể hơn. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà các quý ông cần biết để có thể lựa chọn hoặc may đồ cho phù hợp với vóc dáng cũng như sở thích của bản thân. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích đối với đấng mày râu của chúng ta. Nếu như muốn biết thêm chi tiết về đồ suit nam hãy liên hệ với NEK nhé.

>> Tham khảo thêm: BÍ QUYẾT MẶC BỘ SUIT ĐEN DÀNH CHO NGƯỜI ĐÀN ÔNG TRƯỞNG THÀNH

NEK

Địa chỉ: 529 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Hotline: 0909 569 118

Fanpage: https://www.facebook.com/suithanquoc/

Website: https://suithanquoc.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *