Cách ăn mặc để thể hiện đẳng cấp doanh nhân

1. Tìm hiểu về cách ăn mặc

Mặc dù cho là thành viên cấp cao trong bất kể tổ chức chính phủ, tư nhân hay xã hội nào. Hoặc khi chuẩn bị gặp một thành viên trong ban giám đốc), bạn cũng nên vâng lệnh ngặt nghèo các quy tắc ăn diện tối thiểu.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn được thăng chức lên hàng ngũ C-suite? (Các chức vụ giám đốc ban đầu bằng chữ cái C như CEO, CFO, COO,…). Đi cùng theo với chức danh mới là vô số trọng trách, cân nặng các bước nhiều hơn thế nữa. Và phải tham gia những cuộc họp công hội quản trị định kỳ.

Chuyên gia support Sylvie di Giusto cho biết : Nếu là 1 member, đối tác kinh doanh hoặc khách mời của group C-suite, bạn cần tỏ ra trang nhã & đáng tôn trọng. Thế cho nên đẳng cấp ăn diện của bạn đóng tầm quan trọng rất lớn”.

Theo Sylvie di Giusto, nhiều phần những nhà support Ảnh vẫn dùng những định nghĩa như “business formal” hay “business professional”. Đấy là các cách miêu tả bình thường về phục trang công sở căn bản.

Bà nhận định: “Vẫn có sự khác lạ giữa đồ văn phòng bạn mặc hàng ngày với âu phục bạn nên mặc khi đặt chân vào phòng họp ban giám đốc”.

Darlene Price cho rằng nhân viên cần niềm tin được các quy tắc ăn diện. Làm rõ ý nghĩa sâu sắc của từng quy tắc & làm theo chúng. Bà nói: “Nhân viên dù ở cấp nào thì cũng phải làm theo các chuẩn mức của công ty”.

Nhắc đến âu phục phòng họp, các nhân viên thường đợi mong sẽ biểu lộ hình ảnh thật chuyên nghiệp.

2. Một số chỉ dẫn cho trang phục phòng họp phù hợp (Boardroom Formal):

an mac the nao de the hien dang cap doanh nhan

Âu phục tiêu chuẩn cho nam giới là những bộ vest tối màu (xanh navy, đen). Kèm áo sơ mi trắng, cà vạt có hoa văn cùng tất & một đôi giày đen long trọng. Sylvie di Giusto : “Tôi khuyến khích các bạn nên kết hợp thêm với những phụ kiện như đồng hồ đeo tay hoặc cặp da cao cấp”.

Trang phục phòng họp cho bạn gái là chân váy, áo theo bộ hoặc váy liền. Với những màu cổ điển như đen, xanh navy, xám hoặc nâu, kết hợp cùng áo sơ mi có cổ. Thêm quần tất đen hoặc trung tính, giày bịt mũi và các phụ kiện cân xứng.

Darlene Price, với tầm quan trọng nhà support cho các giám đốc, đã dành hơn 20 năm Quan sát and nhận ra một trong những trở ngại thường chạm mặt nhất trên con đường sự nghiệp là cách ăn mặc không tương xứng tại nơi thao tác làm việc và ở trong phòng họp.

 

Nguồn: Cafebiz

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *