LOUIS VUITTON: SUIT QUA LĂNG KÍNH CỦA THANH XUÂN

Mở ra một kỳ nguyên mới qua những bộ suit

Phong cách đường phố với jeans, sweater, hoodie, sneaker đã xuất hiện khắp các sàn diễn danh tiếng trong những năm vừa qua. Nhưng bộ sưu tập (BST) Louis Vuitton Men Thu-Đông 2020/21, nhà thiết kế (NTK) Virgil Abloh đã đưa kỳ nguyên mới đến ngành công nghiệp thời trang. Qua những bộ suit được thiết kế và may đo tinh tế, ông muốn chuyển tải thông điệp về nét đẹp truyền thống, thương mại và thành công của “gã đàn ông” hiện đại.

vest xanh may trangvest xanh louis vuittonBST dùng hình ảnh bầu trời xanh và mây trắng đưa phái mạnh trở về thời niên thiếu trẻ trung và lạc quan. NTK Virgil Abloh đã tìm thấy mối quan hệ gắn kết lâu dài được hình thành từ tuổi thanh xuân giữa người trẻ với sơ mi và suit. Với ông, chủ nghĩa siêu thực sẽ làm nên những điều phi thường từ những điều bình thường.

Từ góc nhìn của một NTK thời trang, Virgil Abloh nhìn thế giới qua lăng kính của một chàng thiếu niên để cảm nhận sự thuần khiết trong tâm hồn, những xúc cảm cũng như ấn tượng đầu tiên. Ông muốn làm sống lại niềm lạc quan, ngây thơ của lứa tuổi thiếu niên ấy. Ý tưởng “hoàn xuân” của Louis Vuitton mang đến cho nam giới những trải nghiệm thú vị về phong cách phái mạnh trong tương lai.

Đặc biệt những mẫu suit truyền thống được nhà thiết kế phối cùng những chiếc túi và giày da gia công tỷ mỷ, đẳng cấp. 

vest den 2 nut vest den 6 nut vest kem  vest xam dam vest xanh da troi vest xanh duong

“Thời trang đường phố đã tới lúc phải kết thúc”

Trong một cuộc phỏng vấn, NTK Virgil Abloh cho rằng “thời trang đường phố đã tới lúc phải kết thúc“. Giới mộ điệu khắp thế giới tự đặt dấu chấm hỏi lớn. Một người đã lấy streetwear làm kim chỉ nam trong suốt hành trình sáng tạo của mình tại sao lại tự tay kết thúc như vậy? Hay đây lại là một nước cờ khôn ngoan nào đó mà nhà thiết kế muốn vạch ra trong tương lai.

Quả thật đến màn ra mắt BST Xuân-Hè 2020, sàn diễn dường như “vắng mặt” hẳn các món đồ thời trang đường phố chỉ còn lại “sân chơi” của dòng may đo cao cấp (tailoring). Nhưng đến BST Thu-Đông 2020/21, vị giám đốc sáng tạo Louis Vuitton đã khiến các tín đồ thời trang bất ngờ trước sự đổi mới trong các bản thiết kế. Không đặt nặng chất đường phố nữa mà đưa tailoring lên đẳng cấp thời thượng của sự thoải mái và phóng khoáng. Hay nói một cách khác, các thiết kế của ông đều theo xu hướng neo-tailoring (may đo hiện đại), đây cũng sẽ là xu hướng chủ chốt của năm 2020 và những năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *