KỸ THUẬT MAY ÁO VEST NAM

Bạn biết không để may một áo vest nam hoàn hảo từng chi tiết phải mất hơn 200 công đoạn. Cho nên mỗi bộ veston là tâm huyết rất lớn của những người thợ may. Ngày nay nhu cầu mặc vest càng ngày càng phổ biến. Thị trường cạnh tranh khốc liệt. Các nhà may ra sức giảm chi phí để hạ giá, nâng sức cạnh tranh.

suit

Bạn dễ dàng mua được bộ vest nam với giá chỉ vài trăm nghìn. Tuy nhiên chỉ sau hai nước giặt, chiếc áo vest sẽ bị xuống dáng. Nếu bạn là người cần mặc vest thường xuyên thì tuyệt đối không nên mua loại này. Đừng mua vì giá rẻ, hãy mua của những cửa hàng bán chuyên về vest nam uy tín. Danh sách tại đây.

Có hai cách may áo vest nam hay còn gọi là suit cơ bản

Một là dán ép mếch mùng (tiếng anh là fussing). Tức là dùng một loại vải được bồi keo rồi ép nhiệt để định hình cho phom áo. Kỹ thuật này hiện đang phổ biến cho tất cả các nhà may và dùng cho vest may sẵn. Nếu dùng mếch mùng tốt thì phom áo vest nam có thể giữ được vài năm. Các loại áo vest nam tại NEK hiện nay đều được dùng bởi các loại vải tốt nhất trên thị trường.

suit ke

Hai là kỹ thuật dựng canh toàn phần (full canvased). Form áo sẽ được dựng chuẩn trên canh và khâu hoàn thiện bằng tay bên trong. Chiếc áo vest nam sau khi cắt xong thợ sẽ may hoàn thiện thân sau, khâu lược khung canh. Khách đến thử và cân chỉnh phom, sau đó khâu chi tiết và tra tay. May dựng canh cần thời gian nhiều hơn và khắt khe hơn. Chính vì vậy chi phí may dựng canh rất cao. 

Trên đây là hai cách may áo vest nam được các xưởng may và nhà may tailor áp dụng. Hi vọng bài viết này đã chia sẻ cho quý khách hàng của NEK một vài thông tin chuyên sâu về may và dựng áo vest nam cơ bản.

NEK- ĐỊA CHỈ UY TÍN MUA ÁO VEST NAM TẠI TÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *