Những điểm cần chú ý khi lần đầu diện vest

Với những người lần đầu mặc vest sẽ khó tránh khỏi nhưng lỗi cơ bản dễ mắc phải nếu không chú ý. Nhất là những vấn đề về form áo hay đường chỉ.

Mục lục

1. Không xẻ tà suit jacket

Trên suit jacket của một bộ đồ vest nam bạn sẽ thấy một hoặc hai đường xẻ tà nằm ở phần dưới cùng của áo. Chúng được gọi là xẻ tà đơn hay xẻ tà đôi. Vest theo truyền thống của Anh là xẻ tà đôi, còn của Mỹ sẽ là xẻ tà đơn. Chức năng của chi tiết này là giúp không nhăn và hư form áo khi ngồi. Những chiếc áo luôn được cố định phần xẻ tà bằng chỉ may theo hình chữ “X”, giúp hạn chế tối đa việc bị nhàu trong quá trình vận chuyển.

6 lỗi thường gặp khi tậu đồ vest nam mới: quên xẻ tà.

2. Không gỡ bỏ phần chỉ khâu trên vai suit jacket

Với những chiếc áo mới mua hoặc may, đôi khi chúng ta sẽ thấy phần chỉ đứt đoạn trên vai áo. Đây không phải là một chi tiết thiết kế hay biến tấu của người thợ may. Mà đó là phần ráp nối trong công đoạn may đo cho đến khi việc tùy chỉnh hoàn tất. Lưu ý đừng kéo mạnh, sẽ làm hư vải xung quanh mà hãy cắt nhỏ từng đoạn rồi từ tốn gỡ ra.

6 lỗi thường gặp khi tậu đồ vest nam mới: không gỡ phần chỉ khâu trên vai áo.

3. Treo trên những chiếc kém chất lượng làm mất form áo

Những chiếc móc bằng kim loại hoặc nhựa là nguyên nhân rõ ràng nhất khiến chiếc áo khoác của bạn bị hư form dáng. Hãy chọn những chiếc móc có kích thước vừa vặn với áo khoác. Nếu quá dài sẽ kéo giãn áo gây hư hại. Còn quá ngắn sẽ khiến phần vai bị chùng xuống gây mất form. Những móc gỗ dày, có phần vai xòe rộng để giữ gìn phom dáng và kéo dài tuổi thọ của chiếc áo.

6 lỗi thường gặp khi tậu đồ vest nam mới: treo trên găng móc.

4. Ủi trực tiếp lên quần áo

Nhiều người thường lo lắng sau một ngày dài sử dụng sẽ làm chiếc áo và quần bị nhăn. Do đó cần phải ủi lại cho ngày hôm sau. Nhiệt độ cao trực tiếp ủi lên bề mặt chất liệu bộ suit sẽ khiến phần vải bị bóng lên trông rất kinh khủng. Với những vị trí cứng đầu như phần tay và đầu gối quần. Hãy dùng bàn ủi hơi nước để xử lý.

Image result for ủi vest

 

https://www.facebook.com/suithanquoc/

https://suithanquoc.com/nhũng-diẻm-can…n-dau-diẹn-vest/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *