Những quy tắc mặc suit/veston đúng cách mà không phải người đàn ông nào cũng biết

 

1. Cách mặc suit chuẩn đẹp : Một bộ veston chuẩn thì khi mặc phải phẳng phiu, không co rúm hoặc phùng.

  • Cần chắc chắn vị trí miếng đệm mút cầu vai là vừa vặn
  • Độ dài của áo nên dài vừa che khuất mông và khóa quần
  • Chiều dài gấu quần phải trên mắt cá chân của bạn và luôn cố định là nằm trên giày
  • Chiều dài của tay áo tuyệt đối không được dài hơn cổ tay

suit Han Quoc den 1 nut nek 2

2. Lưu ý về nút áo : trên thị trường hiện nay có các loại áo mẫu 1,2,3,4 và 6 nút. Quy ước chung của tất cả là không cài nút áo cuối cùng, đó là điều tối kỵ.

Đầu tiên là loại 1 nút, chúng ta chỉ cần tuân theo quy tắc ”đứng cài ngồi mở”. Để giữ áo không bị nhăn. Đối với loại 2 nút, ta sẽ cài nút trên và bỏ nút dưới. Đến loại 3 nút, nút giữa luôn cài (trừ khi ngồi). Nút trên cùng có thể gài để trông luôn lịch thiệp hoặc không để tạo sự phóng khoáng trẻ trung. Về 4 nút, 2 chiếc nút hàng trên luôn được cài. Còn hàng dưới thì cài chiếc nút ẩn bên trong và bỏ chiếc nút bên ngoài. Chiếc nút bên trong có chức năng giữ cho hai lớp áo cố định vào nhau, hạn chế tình trạng bị nhăn. Cuối cùng là loại 6 nút, nghe có vẻ rườm rà và khó khăn nhưng thực chất 2 nút hàng trên cùng chỉ là một cách biến tấu để thêm phần phong cách mà thôi. Chỉ cần tập trung vào hàng nút giữa và cài hết các nút, ở hàng dưới cùng bạn cũng làm y hệt như với kiểu áo loại bốn nút.suit Han Quoc xanh duong 1 nut 2

3. Cách phối veston cùng các loại phụ kiện 

  • Cà vạt : Khi thắt cà vạt ngoài việc bạn phải chú ý cho chiếc cà vạt có độ rộng vừa khít, còn phải chú ý chiều cao thắt của cà vạt phải phù hợp với chiều dài của cổ. Chiều dài của cà vạt chỉ nên chạm hoặc trên lưng quần 1cm.
  • Khăn túi : Không nên để trống phần túi trước ngực trái của bạn. Cài vào túi vuông một chiếc khăn, trông bạn sẽ trẻ trung hơn đó.Nếu bạn đang mặc một bộ veston tối màu, tốt nhất nên tạo kèm một hình vuông trên túi ngực có màu sáng và ngược lại với bộ veston sáng màu.
  • Thắt lưng : Nếu có thắt lưng nên chọn giống màu với giày để tạo sự đồng bộ và hài hòa cho bộ veston.

https://bit.ly/2trO1n8

https://suithanquoc.com/nhung-quy-tac-ma…ng-nao-cung-biet/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *