Suit jacket, blazer & sport jacket

1. SUIT JACKET

Suit jacket là một phần của bộ suit, được may đồng bộ với quần âu. Chính vì một bộ nên nó và quần âu bắt buộc phải được may từ cùng một loại vải, chất liệu, màu sắc và họa tiết. Suit jacket không phải là “áo khoác”. Nó không phải món đồ để mặc theo lớp như blazer và sport jacket. Thường được khoác ngoài sơmi hoặc sơmi và ghi-lê là tùy vào quy định của bộ suit 2 mảnh hoặc 3 mảnh

2f4f59186864903ac975 1

2. BLAZER

Blazer ít trang trọng hơn suit jacket nhưng lại nghiêm túc hơn sport jacket. Nó rộng và thoải mái hơn so với suit jacket. Cũng không nhất thiết phải có cầu vai nhưng lại làm nổi bật hình thể của người đàn ông. Blazer phong cách Ý lại càng rộng và thoải mái hơn, chính vì vậy chúng thường bị nhầm lẫn với sport jacket. Đây là chiếc áo khoác đa năng nhất mà bạn có thể sở hữu. Đặc biệt blazer không mặc chung với quần âu các chàng trai nhé.

b56781226a575dad9d27452e434f12ad

3. SPORT JACKET

Ban đầu, nó được thiết kế đặc biệt cho nam giới tham gia vào các hoạt động thể thao. Đặc trưng của loại áo khoác này là có một đai khóa quanh thắt lưng. Để nâng cao mức độ thoải mái cho những quý ông chơi môn bắn súng. Cho đến năm 1920, những chiếc áo này được đơn giản hóa bằng việc loại bỏ đai khóa nhưng vẫn giữ phom dáng dài, rộng và có hai túi bên.

Ao len ao khoac Blazer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *